03:15
Street Guardian - Camera hành trình ô tô số 1 của Úc - Nhà phân phối chính thức và độc quyền

FAQ


Giải đáp các câu hỏi thường gặp về camera hành trình Street Guardian:

 

Tại sao độ phân giải của camera hành trình Street Guardian đều là fullHD ?

Mặc dù trên thị trường có rất nhiều camera hành trình quảng cáo quay 2k, quay 4k nhưng camera hành trình Street Guardian vẫn chỉ trung thành với chất lượng fullHD 1080p bởi các lí do sau:

  • Đa số các thiết thị trình chiếu như tivi, máy tính, laptop, điện thoại, máy tính bảng…. chỉ có màn hình fullHD. Điều đó có nghĩa là cho dù đoạn clip có chất lượng 2k hay 4k nhưng khi hiển thị ở các thiết bị này đều bị nén lại thành fullHD. Chưa kể đến việc máy tính, điện thoại, máy tính bảng… sẽ tốn thêm tài nguyên để nén các điểm ảnh lại thành fullHD khi hiển thị trên màn hình khiến cho máy bị chậm, hình ảnh bị giật, mất tiếng….
  • Ở chế độ fullHD với thẻ nhớ 32Gb, camera hành trình Street Guardian sẽ lưu được 5 tiếng hành trình trước khi đầy và bắt đầu ghi đè.  Nếu chuyển sang dùng các camera hành trình ở chế độ 2k hay 4k, dung lượng của các đoạn video sẽ tăng lên rất nhiều. Đồng thời thời gian hành trình ghi được sẽ ngắn đi đáng kể. Ví dụ Opia2 với chế độ 2K sẽ ghi được 3 tiếng với thẻ nhớ 32Gb. Điều đó có nghĩa là muốn tăng thời lượng ghi hình, chúng ta sẽ phải bỏ thêm một khoản tiền đáng kể để nâng cấp thẻ nhớ. Và thẻ nhớ với dung lượng càng cao thì giá tiền đội lên càng nhiều. Một chiếc thẻ nhớ 64Gb có giá gần 1 triệu đồng thì thẻ nhớ 128Gb có giá lên tới 2,5 triệu đồng.
  • Các camera hành trình là loại thiết bị có điều kiện hoạt động vô cùng khắc nghiệt.  Một chiếc camera hành trình khi hoạt động, nhiệt độ tại khe cắm thẻ nhớ có thể lên tới 50 – 60 độ C do ánh mặt trời chiếu trực tiếp và bản thân camera hành trình cũng toả ra nhiệt lượng rất lớn khi hoạt động. Thẻ nhớ của camera hành trình cũng liên tục phải hoạt động với công suất rất lớn: Ví dụ quay fullHD, cứ mỗi phút camera hành trình lại ghi vào thẻ nhớ 100 MB, mười phút ghi vào 1GB….liên tục như vậy hàng giờ liền.  Nên thẻ nhớ cho camera hành trình sẽ bị tiêu hao dần hàng năm. Với thẻ tốt có thể được 2,3 năm. Với thẻ kém hơn, có thể chỉ được vài tháng. Việc ghi hình bằng 2k hoặc 4k sẽ làm tăng gánh nặng cho thẻ nhớ, làm giảm tuổi thọ của thẻ nhớ và tăng chi phí hàng năm cho việc mua thẻ nhớ thay thế.
  • Cuối cùng: camera hành trình có hai hướng phát triển: Nâng cấp chip để có độ phân giải cao hơn và nâng cấp cảm biến để màu sắc và khả năng bắt sáng tốt hơn thì Street Guardian chọn cách nâng cấp cảm biến. Đấy là lí do màu sắc của Street Guardian nhìn thật hơn. Hình ảnh về đêm cũng sáng hơn, rõ hơn khi so với các camera hành trình có độ phân giải 2k, 4k.

 

 

Góc rộng của các camera hành trình khác trên thị trường toàn 170, 180 độ. Tại sao góc của camera hành trình Street Guardian chỉ có 120, 130 hay 154 độ ?

Góc quay theo công bố của hãng Street Guardian là góc theo phương ngang. Còn góc quay công bố của các hãng khác là theo phương đường chéo màn hình.

 

 

Nếu khách hàng có sẵn thẻ nhớ hoặc đầu chờ nguồn điện cấp của camera hành trình cũ đã lắp trên xe thì có thể tận dụng các linh kiện này được không ?

Không nên. Các linh phụ kiện đi kèm theo camera hành trình Street Guardian đều là những linh kiện cao cấp và đắt tiền. Việc không sử dụng các linh phụ kiện đi kèm có thể gây ra các sai xót hoặc trục trặc trong quá trình vận hành.

 

 

Tại sao đa phần các camera hành trình Street Guardian lại dùng GPS rời mà không tích hợp vào camera chính ?

GPS rời hoạt động ổn định và bắt tín hiệu GPS tốt hơn hẳn loại tích hợp thẳng vào thân máy quay. Việc bố trí GPS cách xa máy quay sẽ đảm bảo không bị nhiễu tín hiệu GPS, không làm ảnh hưởng đến sóng FM trên xe, chủ động lựa chọn vị trí đặt GPS sao cho tín hiệu GPS thu được là nhanh nhất.

 

 

Kính phân cực có tác dụng như thế nào ? Khi nào thì nên sử dụng kính phân cực ?

 

Khi không có kính phân cực CPL, hình ảnh phản chiếu từ taplo có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng hình ảnh của camera hành trình.

 

Bình thường kính lái luôn có một phần ánh sáng xuyên qua và một phần ánh sáng phản xạ từ dưới taplo của xe. (như hình vẽ). Điều này phụ thuộc vào màu sắc của taplo, điều kiện ánh sáng và các vật thể đặt trên taplo. Taplo có màu càng trắng sáng thì ánh sáng phản xạ càng nhiều. Ban ngày hình ảnh phản xạ rất rõ ràng còn ban đêm thì hiện tượng này gần như không còn. Các vật đặt trên taplo có màu càng rực rỡ thì hình ảnh phản xạ càng khó chịu.

Để hạn chế hình ảnh phản xạ,  có thể hạn chế đặt các vật trang trí có màu sắc sặc sỡ trên taplo, mua tấm phủ taplo màu đen và sử dụng kính phân cực CPL để hạn chế ánh sáng phản xạ.

 

Các sản phẩm của Street Guardian được bảo hành bao lâu ?

Đối với các sản phẩm Street Guardian được bán tại Việt Nam: Thân máy được bảo hành 02 năm. Thẻ nhớ và các phụ kiện được bảo hành 01 năm. Các lỗi do người dùng: làm rơi, vỡ, thiên tai, hoả hoạn hoặc do sử dụng các linh kiện ngoài, thẻ nhớ ngoài không đi kèm theo bộ sản phẩm sẽ không đủ điều kiện để bảo hành. Hàng xách tay hoặc mua ở nước ngoài cũng sẽ không được bảo hành bởi Street Guardian Việt Nam.

PS: Việc sử dụng thẻ nhớ không đạt yêu cầu, thẻ nhớ hỏng, cong, gẫy, chập…. cũng là một nguyên nhân chủ yếu làm hư hại camera hành trình.

 

 

 

 

 paperhelpers.org
buy case study